CỘT CỜ TỔ QUỐC

ẢNH NGẪU NHIÊN

Happy_new_year.swf Uoc_mo_nghe_giao.mp3 Picture61.png Bien_va_em_1.mp3 Neu_em_la_huong__thanhnga1.swf Neu_em_la.flv Neu_em_la.flv Lo_lam__xuanson062000.swf NEU.flv Doi_mat.jpg Con_duong_xua_em_di__loan.swf Mauchuvietbangchuhoadung.png 734951_346776192108915_1602484983_n_1.jpg Images_32.jpg Diendanhaiduongcom19072.jpg Chuc_2011.png Ha_noi_niem_tin.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf

ĐỒNG HỒ QUỐC TẾ GMT

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • THÀNH VIÊN TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

  CHÚC.....

  0

  MỜI THẦY CÔ !

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  DỰ BÁO THỜI TIÊT TỈNH,TP

  Thủ đô Hà Nội
  Ha Noi

  Cố đô Huế
  Co Do Hue

  Tp Hồ Chí Minh
  Ho Chi Minh

  Tp Ðà Nẵng
  Da Nang

  ĐIỂM TIN CÁC BÁO

  LIÊN KẾT Website

  HỮU ÍCH...

  LÃI XUẤT TK

  HOA LAN

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đặng Thị Ngọc Xuyến)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Sắp xếp dữ liệu

  HOA ĐỔI MÀU

  2014_-_26-motion

  Ngọc Xuyến xin kính chào các quý khách ghé thăm nhà...

  Đừng ví em là biển

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đỗ Tấn Thanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:47' 08-04-2012
  Dung lượng: 1.5 MB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  “Đừng ví em là biển/Sâu thẳm và bao la/Thuyền nan em bé nhỏ/Không xa được bến bờ…”. Khi nghe những ca từ thiết tha sâu lắng ấy cất lên từ giọng hát của ca sĩ Anh Thơ, ít ai có thể nghĩ rằng, đó lại là tâm sự của một thày giáo Hải Phòng đã nghỉ hưu, người chỉ coi âm nhạc là “một cuộc dạo chơi”.

   

   

  alt

   

  Nhà thơ, thày giáo Minh Thiện

   

  Cách đây mấy năm, bài hát “Đừng ví em là biển” lần đầu được vang lên qua giọng hát của ca sĩ Thanh Thanh Hiền. Rất nhanh chóng, bài hát đã được nhiều ca sĩ thể hiện trên sân khấu ca nhạc Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung, trong đó, ca sĩ Anh Thơ đã chọn bài hát này trong album vol 2 của chị với tên gọi “Một dòng nghiêng soi”. Với giai điệu trữ tình, đằm thắm, nội dung mộc mạc mà sâu lắng, ca khúc này đã được nhiều khán giả yêu thích, yêu cầu được nghe trong các chương trình ca nhạc. Đến giờ thì bài hát đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người yêu ca khúc trữ tình.

   

  Sẽ rất đỗi bình thường nếu tác giả bài hát là một nhạc sĩ, thi sĩ… Nhưng ông lại chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành người viết lời ca khúc, chưa bao giờ nghĩ sẽ có người hát lên những lời thơ của mình. Tác giả lời bài hát - thầy giáo Minh Thiện - kể lại: “Tôi vốn là giáo viên ngoại ngữ Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, quận Lê Chân, nghỉ hưu năm 2005. Là người yêu thơ nên mỗi lúc có cảm xúc, tôi lại mượn ngôn từ của thơ để thể hiện tâm tư của mình, dù lúc đó, không bao giờ nghĩ rằng, những bài thơ của mình lại đến được với công chúng”.

   

  Thầy giáo Minh Thiện tâm sự, ông làm thơ từ nhỏ, chép tay các bài thơ đó vào những cuốn sổ giờ đã sờn gáy, bạc màu vì thời gian. Đến nay, ông đã có hàng chục cuốn sổ thơ như thế. Mỗi cuốn lại đánh dấu những tâm trạng, cảm xúc qua mỗi giai đoạn trong cuộc đời. Có rất nhiều bài thơ sáng tác những năm 70-80 mới được ông chọn lọc, gửi đăng báo Quân đội nhân dân, tạp chí Văn nghệ quân đội trong thời gian gần đây… Riêng bài thơ “Đừng ví em là biển” ông sáng tác năm 1996, đăng báo Quân đội nhân dân năm 1997 và được nhạc sĩ Trần Thanh Tùng phổ nhạc một thời gian sau đó.

   

  Ông kể lại, cảm xúc sáng tác bài thơ “Đừng ví em là biển” đến rất bất ngờ. Đó là sau chuyến tham quan Hạ Long do nhà trường tổ chức cho các giáo viên giỏi, ông đã tới chúc mừng các cô giáo đoạt giải đi trong chuyến đi đó bằng câu thơ: “Cô giáo như biển rộng/ Càng học, càng mênh mông”. Thế là một cô giáo nói: “Anh đừng ví chúng em như biển, chúng em chỉ là cô giáo trường thôi!”. Từ câu nói của cô giáo, những tứ thơ lần lượt hiện ra trong đầu. Và ông đã hoàn thành bài thơ đó rất nhanh. Những câu thơ mộc mạc, giản dị như tâm sự chân thành của một cô gái cứ thế dần dần hình thành: “Đừng ví em là biển/Vị mặn hết cho đời/Sao đời mình nhạt nhẽo/Buồn cứ đầy lại vơi…”.

   

  Sau khi phổ nhạc, bài thơ “Đừng ví em là biển” như được khoác thêm một chiếc áo mới, với những giai điệu thiết tha, sâu lắng. Có lẽ cũng chính vì vậy mà sau khi ra đời, không chỉ được những người trung tuổi yêu thích, bài hát này còn rất nhiều bạn trẻ post lên mạng internet, chia sẻ cảm xúc của mình. Có người còn tâm sự: “Mình cứ nghe đi nghe lại bài hát này nhiều lần mà không thấy chán. Nhà thơ Minh Thiện và nhạc sĩ Trần Thanh Tùng như nói hộ lòng mình vậy!”.

   

  Thành công với bài thơ “Đừng ví em là biển” nhưng thầy giáo Minh Thiện vẫn cho rằng âm nhạc và ngay cả sáng tác thơ cũng chỉ là cuộc “dạo chơi” của ông mà thôi! Ông vẫn làm thơ những lúc rảnh rỗi chỉ để bày tỏ, ghi lại cảm xúc của mình trước cuộc sống. “Tôi làm thơ như một người nghiệp dư, chỉ để tự tâm sự, ghi lại vui buồn. May mắn có một bài thơ được nhiều người biết, yêu quý - đó là niềm vui rồi, không mong gì hơn thế!”.

   

  Theo VÂN ANH / Báo điện tử an ninh Hải Phòng

   

   

  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

   “Đừng ví em là biển/Vị mặn hết cho đời/Sao đời mình nhạt nhẽo/Buồn cứ đầy lại vơi…”.

  Ghé thăm cô giáo.......MONG ngày CN an vui....

  Avatar

  chÚC cÔ xUYẾN nGÀY NGHỈ NHIỀU NIỀM VUI!

  Avatar

  TVM gia nhập mời bạn tham gia

  http://tuyencoi70.blogspot.com/

  Avatar

  CHÚC NGỌC XUYẾN ĐÓN TUẦN MỚI NHIỀU NIỀM VUI & CHÚC TRANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN - THÂN THIỆN !

  Avatar

  CHÚC NGỌC XUYẾN ĐÓN TUẦN MỚI NHIỀU NIỀM VUI & CHÚC TRANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN - THÂN THIỆN !

  424775342477534247753

  Avatar

  " HOA DỪA " ĐẾN THĂM , CHÚC CÔ NGỌC XUYẾN  NGẬP TRÀN NIỀM VUI !

  Avatar

  Chúc cô Xuyên một buổi chiều vui vẻ!

  Avatar

  “Đừng ví em là biển

  Sâu thẳm và bao la

  Thuyền nan em bé nhỏ

  Không xa được bến bờ…"!!!

  Ghé thăm Ngọc Xuyến. Chúc em buổi tối vui nhiều nhé!!!

  Avatar

  Cám ơn cô Xuyến nhiều. Chúc cô một buổi tối nhiều niềm vui...

   
  Gửi ý kiến

  Du lịch

  Web Ngọc Xuyến xin kính chào quý khách ghé thăm và kính chúc...

  CÁM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐÃ GHÉ THĂM , KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ MẠNH KHỎE - HẠNH PHÚC